LIFE
Jul 30, 2008
Jul 02, 2009
Facultu of Life Sciences (LIFE), University of Copenhagen
ช่วงแรกๆ ที่เข้ามาเรียนก็จะมีการกล่าวต้อนรับนักศักษาใหม่ ไม่ว่าจะจากอาจารย์ประจำวิชา หรือหัวหน้าหน่วยงานต่างๆที่เราต้องไปติดต่อ --> Welcome to LIFE (life)!!! (เมื่อก่อนนี้ตรูไม่ได้มีชีวิตอยู่หรอกเร้ออออ...ก็จะรู้สึกประมาณนี้ทุกครั้งที่ได้ยิน) เป็นเรื่องตลกของเรา คนอื่นเค้าอาจจะไม่คิดอย่างนั้น แต่คิดแล้วขำ ขำ บ้าบออยู่คนเดียวนี่แหละ
รูปแบบการเรียนที่นี่เน้น การทำงานกลุ่ม ศึกษาด้วยตนเอง และนำเสนอโครงการต่างๆ เพื่อการพัฒนาเกษตรแบบยั่งยืนในประเศกำลังพัฒนา โดยเฉพาะ ประเทศในทวีปแอฟริกา
ผลการเรียน...ห่วยอ่ะ อย่าคิดกลับเป็นเกรดอย่างที่ไทยเชียว ตกหนึ่งตัว Economic แต่ประสบการณ์ต่างๆที่ได้คุ้มค่ามาก ในทุกๆวิชาทีเรียน